(08/08/2017)

Trong khuôn khổ phát triển bền vững, Dự án “Hỗ trợ xây dựng chính sách đổi mới và phát triển các cơ sở ươm tạo doanh nghiệp” (BIPP) do Cơ quan Hợp tác phát triển Bỉ (BTC) tài trợ đã chọn Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ Đại học Bách Khoa TP.HCM (HCMUT-TBI) là một trong 2 vườn ươm được nhận tài trợ nhằm cải thiện chính sách ươm tạo và mong muốn trung tâm ươm tạo này sẽ thành công hơn nữa trong hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ TP.HCM. Mới đây, HCMUT-TBI còn hợp tác với công ty tư nhân UP Co-working Space tân trang lại toàn bộ khu vườn ươm cũ thành một trung tâm ươm tạo có không gian làm việc chung  với trang thiết bị hiện đại cao cấp. 

 

 

Photo 1 0b4aa

Bản vẽ thiết kế kiến trúc không gian làm việc chung của HCMUT-TBI

Photo 2 7d677

Khu vực cửa ra vào mới

HCMUT-TBI đã hợp tác chặt chẽ với UP nhằm hỗ trợ các công ty khởi nghiệp công nghệ về các dịch vụ ươm tạo và không gian làm việc chung chất lượng cao. UP là một công ty khởi nghiệp đã có tiếng và uy tín tại Việt Nam trong lĩnh vực xây dựng môi trường, không gian làm việc chung sáng tạo, hiện đại và tiện nghi.

 

Kế hoạch phát triển kinh doanh của HCMUT-TBI nhằm hướng đến việc tạo ra một điểm đến – một môi trường làm việc lý tưởng tại TP.HCM cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, các quỹ đầu tư mạo hiểm, cán bộ giảng viên, sinh viên, cũng như các cá nhân đam mê khởi nghiệp với nhiều hoạt động kết nối cộng đồng, hội thảo, đào tạo…

Photo 3 b2847

Thông qua những hoạt động nâng cấp và cải tạo cơ sở hạ tầng, trang thiết bị gần đây, HCMUT-TBI sẽ hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, các nhóm khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, cung cấp cho các khách hàng ươm tạo tiềm năng một không gian làm việc chuyên nghiệp nhằm biến các ý tưởng KH&CN thành các sản phẩm mẫu và thương mại hóa thành công trên thị trường. Dự án BIPP cũng đã hỗ trợ HCMUT-TBI một phần trong việc mua sắm trang thiết bị văn phòng góp phần vào sự thay đổi diện mạo mới đầy ý nghĩa này.

BQLDA BIPP